Select Page

Cách Sử Dụng Máy Hâm Sữa & Cách Sử Dụng Bình Ủ Sữa Đúng Nhất

Cách Sử Dụng Máy Hâm Sữa & Cách Sử Dụng Bình Ủ Sữa Đúng Nhất

Để có thể cho bé uống sữa mọi lúc mọi nơi trong thời gian chuẩn bị ngắn nhất thì máy hâm sữa hoặc bình ủ sữa là vật dụng hỗ trợ tốt nhất. Tuy nhiên, các bạn cần phải biết cách sử dụng máy hâm sữa hoặc bình ủ sữa thì mới có thể mang lại hiệu quả như mong muốn. Sau đây, bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn làm sao để sử dụng máy đúng cách nhất.

Cách sử dụng máy hâm sữa đúng và hiệu quả nhất

Cách hâm sữa cho bé rất đơn giảm, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau để đảm bảo sức khỏe cho bé và an toàn khi sử dụng.

cách sử dụng máy hâm sữa

Bước 1:

Đầu tiên, các bạn cần phải kiểm tra các bộ phận như bình chứa, khay chứa của máy đã sạch sẽ chưa, đảm bảo máy chưa được cắm điện.

Tiếp theo các bạn hãy chuẩn bị bình sữa để hâm, bạn có thể sử dụng các loại bình sữa mà chúng tôi gợi ý sau:

Loại bình sữa cổ rộng của DrBrown’s dung tích 120ml nếu như bé uống ít hoặc bạn cũng có thể sử dụng bình sữa đơn tự nhiên của Avent SCF694. Tùy theo lượng sữa bé uống mỗi bữa mà các bạn có thể lựa chọn được loại bình sữa phù hợp nhất với bé.

  • Riêng với bình sữa cổ rộng DrBrown’s dung tích 120ml thì các bạn có thể ước tính được tương đối chính xác lượng sữa bé uống để hâm nóng vừa đủ tránh trường hợp bị dư thừa rất lãng phí.
  • Còn bình sữa đơn tự nhiên của Avent SCF694 có thiết kế rất đẹp mắt và rất dễ dàng để vệ sinh nên sản phẩm này được rất nhiều sự lựa chọn của các bà mẹ trẻ hiện nay.

Bước 2:

Sau khi đã thực hiện xong bước 1 thì các bạn đặt bình sữa pha sẵn vào trong khay chứa của máy, sau đó đặt hết chúng vào trong máy hâm sữa.

Bước 3:

Tiếp theo, các bạn dùng nước sạch đổ vào trong máy hâm sữa sao cho mức nước cao hơn so với mức sữa hoặc là mức thức ăn trong bình một chút để giúp cho quá trình hâm nóng bình sữa được nhanh chóng hơn.

Bước 4:

Cắm phích điện vào ổ cắm, bật máy lên và điều chỉnh nhiệt độ hâm nóng phù hợp ở mức:

  • Từ 35 độ C – 45 độ C đối với sữa dùng cho bé uống luôn.
  • Từ 45 độ C – 75 độ C khi mà sữa hoặc thức ăn được lấy ra từ ngăn mát của tủ lạnh.
  • Từ 75 độ C – 85 độ C khi hâm sữa hoặc đồ ăn ở trong ngăn đá tủ lạnh.

Bước 5: 

Các bạn hãy đợi máy hâm sữa hoạt động, khi máy hoạt động thì đèn báo hiệu của máy sẽ sáng lên. Tới khi đạt đến nhiệt độ nóng tối đa thì đèn báo hiệu sẽ tự động tắt. Các bạn có thể kiểm tra lại độ ấm của bình sữa và cho bé uống được rồi.

Thực tế cách hâm sữa cho bé bằng máy rất đơn giản, các bạn chỉ cần chú ý một chút là đã có thể sử dụng đúng cách và có được bình sữa ngon cho bé yêu rồi.

Hoặc nếu các mẹ sử dụng sữa tươi hoặc sữa mẹ được hút ra từ máy hút sữa cho bé uống thì cách hâm nóng sữa tươi hay sữa mẹ đều thực hiện tương tự như vậy. Với cách sử dụng máy hâm sữa rất đơn giản này các bạn có thể đảm bảo được về sức khỏe cho các bé nhà bạn. Đồng thời bạn còn tiết kiệm được thời gian để dành cho những công việc khác.

Cách sử dụng bình ủ sữa

Ngoài việc sử dụng máy hâm sữa thì cũng có một số bà mẹ sử dụng bình ủ sữa để có thể giữ ấm cho sữa những khi đi ra ngoài, bạn có thể có sữa ấm cho bé uống khi bé đói bất cứ lúc nào.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách giữ sữa ấm trong bình ủ sữa với thời gian lâu nhất có thể. Chúng ta có 2 cách:

cách sử dụng bình ủ sữa

Cách 1:

Các bạn có thể pha sẵn sữa ở một nhiệt độ thích hợp và sau đó đặt vào trong bình ủ sữa để giữ ấm cho đến khi bé muốn uống. Tuy nhiên, đối với cách này các bạn cần phải lưu ý giữa thời gian pha sữa cho đến khi cho bé uống không được quá 2 giờ đồng hồ. Bởi vì  sau 2 giờ sữa có thể bị lên men, khiến cho sữa bị chua hoặc thậm chí là có thể gây ngộ độc cho bé.

Cách 2:

Các bạn chuẩn bị trước lượng sữa cần pha và lượng cần nước cần dùng với các đồ dụng để pha sữa cho bé. Phần nước, các bạn phải đun sôi trước và để nước nguội bớt ở nhiệt độ thích hợp (khoảng 40 độ C), sau đó đổ nước vào bình đựng rồi để vào bình ủ sữa. Song song đó, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn một lượng sữa cần thiết để pha cho bé. Khi nào bé đói, các bạn chỉ cần lấy lượng nước đã được ủ ấm cùng với lượng sữa chuẩn bị sẵn là đã có  thể pha cho bé uống.

Cách này có lợi thế hơn là sữa lúc nào cũng mới, mà không lo lắng như sữa pha sẵn ủ ấm vì nó bị giới hạn thời gian không nên để quá lâu.

Giờ thì các bạn đã biết cách sử dụng máy hâm sữa và cả cách sử dụng bình ủ sữa rồi. Các bạn hãy ghi nhớ những hướng dẫn này và thực hiện theo để đảm bảo sức khỏe cho bé và an toàn khi sử dụng nhé!


Các từ khóa liên quan:

  • cách sử dụng máy hâm sữa
  • cách hâm sữa cho bé
  • cách hâm nóng sữa tươi
  • cách sử dụng bình ủ sữa

About The Author