Select Page

Đồ Sơ Sinh Mùa Đông Cần Thiết Ba Mẹ Cần Chuẩn Bị Đầy Đủ Cho Bé

Đồ Sơ Sinh Mùa Đông Cần Thiết Ba Mẹ Cần Chuẩn Bị Đầy Đủ Cho Bé

Vào những ngày đông thời tiết se lạnh chúng ta cần chuẩn nhiều quần áo và chăn để giữ ấm cho các bé. Bên cạnh đó các bậc làm cha mẹ cũng cần phải mua sắm thêm rất nhiều vật dụng cần thiết khác như: Tất chân, bao tay, các loại khăn, tã lót,.. Vậy các bạn đã biết cần phải chuẩn bị những món đồ sơ sinh mùa đông nào cho các bé chưa?

Đôi khi có một số người lo lắng và chuẩn bị nhiều hơn cần thiết, còn có một số người lại không tính toán tốt nên thiếu nhiều thứ. Để khắc phục điều này các bạn có thể tham khảo danh sách đồ sơ minh mùa đông cho các bé dưới đây.

đồ sơ sinh mùa đông

Danh sách đồ sơ sinh mùa đông cần thiết cho trẻ

Áo cotton dài tay: Trẻ nhỏ có xu hướng phát triển nhanh nên các bạn cần phải chuẩn bị trước trên 10 chiếc áo dài tay, trong đó 5 chiếc cở size 1 và 5 chiếc còn lại là size 2.

Quần dài: trong những bộ đồ sơ sinh mùa đông thì quần sẽ là món đồ cần được chuẩn bị nhiều nhất vì các bé tè rất nhiều nên phải thay đổi thường xuyên. Tuy nhiên bạn cũng phải thường xuyên giặt giũ nên chỉ cần chuẩn bỉ khoảng 15-20 chiếc quần dài là đủ.

đồ sơ sinh mùa đông

Quần đóng bỉm: Các bạn nên mua khoảng 20 chiếc trong đó 10 chiếc dành cho các bé từ 0-3 tháng tuổi, và 10 chiếc còn lại dành cho các bé từ 3-6 tháng tuổi trong trường hợp dùng tã giấy. Còn nếu bạn chọn mua loại tã xô và chỉ dùng tã giấy vào ban đêm thì chỉ cần chuẩn bị khoảng 10 chiếc là đủ.

Áo gile: Nên mua khoảng 6 chiếc, trong đó 3 chiếc mỏng và 3 chiếc còn lại thì chọn loại dày.

Áo len hoặc áo bông tay dài: Với loại đồ sơ sinh mùa đông này các bạn chỉ cần chuẩn bị 5 cái là đủ. Bên cạnh đó khi chọn mua các bạn nên lựa những loại áo bông hoặc len mềm mịn, tránh chọn những loại có sợi len dính bên ngoài.

đồ sơ sinh mùa đông

Mũ thóp: Nếu trẻ không thường xuyên ra ngoài thì bạn chỉ cần mua khoảng 5 cái là đủ, 3 cái trong đó bạn nên chọn loại mủ vải, 2 cái còn lại thì mua mũ len hoặc vải.

Bao tay, tất chân: Khi trời se lạnh thì việc giữ ấm cho bàn tay và đôi chân rất quan trọng, vì vậy bạn càng chuẩn bị nhiều càng tốt. Nếu tính toán để tiết kiệm chi phí thì ít bạn các bạn cũng chuẩn bị sẵn 5 bộ đồ sơ sinh mùa đông bao tay và tất chân.

Áo yếm: Tuy không được nhiều người sử dụng để giúp cho việc giữ vệ sinh tốt hơn, nhưng loại áo yếm này còn rất tốt để giữ ấm cho phần ngực của các bé khi trời lạnh. Loại áo yếm này các bạn cũng nên chuẩn bí quá nhiều, chỉ 5 chiếc là đủ.

Bộ chận vỏ đỗ: Món này các bạn mua chỉ 1 bộ là đủ và không nhất thiết phải mua gối, vì đa phần bác sĩ đều cho rằng dùng khăn bông làm gối sẽ tốt hơn.

Khăn sữa và khăn xô lót:  2 loại này thường được sử dụng thường xuyên nên chúng ta cần phải chuẩn bị nhiều hơn ( Cỡ 30-40 cái).

Khăn tắm xô: Chọn mua loại khăn tắm xô có kích thước lớn và nên chọn loại dày có 4 lớp, các bạn mua từ 3-4 cái là đủ.

Khăn tắm bông to: Sau khi tắm xong các bé cần được giữ ấm liền nên các bạn nhớ chuẩn bị 2-3 cái khăn tắm bông có kích cỡ lớn để quấn bên ngoài cơ thể của các bé.

Tã chéo, tã vuông: Đây là một trong những vật dụng được sử dụng rất thường xuyên nên số lượng cần chuẩn bị phải lớn (40-50 cái). Trường hợp không dùng tã giấy hay bỉm có thể dùng loại tã chéo hoặc vuông để thay thế, tuy nhiên cũng nên lưu ý rằng các bé rất dễ bị lạnh nếu tè ra quần khi đang dùng loại tã này.

Miếng lót nilong: Dùng khi cho các bé nằm trên giường hay võng, loại miếng lót này đặt phía dưới đít để khi các bé có ị hay tè dầm trong dính ra giường.

Chăn choàng, chăn giữ ấm: Cần chị bị 2-3 chiếc để phòng hờ trường hợp các bé làm bẩn.

Bình sữa, núm vú: Nên chuẩn bị từ 2-3 chiếc và nhớ mua thêm cọ rửa bình để vệ sinh sau khi cho bé uống.

Kem chống hăm: Các bạn có thể mua để sử dụng hoặc không nhất thiết mua, lưu ý không dùng phấn rôm vì nó dễ làm cho da bé bị hăm hơn.

Đồ nhựa: Chậu tắm, chậu rửa mặt, làn đồ, chậu vệ sinh, xô nhựa, ghế nhựa nhỏ, mắc quần ào, kẹp quần áo, tủ nhựa đừng quàn áo,..

Bên cạnh đó các bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số vật dụng khác như: Sữa tắm gọi cho bé, khăn voan mỏng, bông tai, bông gòn, nhiệt kế để đo nhiệt độ nước, nhiết kế,…

Với một số gia đình có điều kiện kinh tế các bậc làm cha mẹ có thể chọn mua thêm những loại vật dụng khác như:

  • Cũi, quây cũi, màn cũi, đệm trong trường hợp các bạn muốn bé tự lập sớm.
  • Máy hút sữa: Bạn có thể chọn mua loại máy hút sữa bằng tay để tiết kiệm chi phí, nếu không thì có thể chọn loại máy điện. Trong trường hợp bạn định nuôi con bằng sữa mẹ lâu dài hoặc có ý định sinh bé thứ 2 thì nên đầu tư. Nên tránh dùng loại máy hút có xilanh vì sẽ làm các bà mẹ bị đau.
  • Đôi khi chúng ta cho các cháu ra ngoài vui chơi thì cũng nên chuận bị sẵn bộ túi đựng đồ cho mẹ và bé rất tiện dụng.
  • Máy tiệt trùng bịnh sữa và máy hâm sữa: Tuy khá tốn kém nhưng khi sử dụng loại máy này sẽ đảm bảo sức khỏe của các bé được tốt hơn, hạn chế việc tiếp xúc với vi khuẩn giúp các cháu ít bị bệnh hơn.
  • Địu cho bé: Món phụ kiện này cực kỳ tiện dụng và giúp các bạn rãnh tay hơn khi phải đi ngoài.

Các từ khóa liên quan:

  • đồ sơ sinh mùa đông
  • đồ sơ sinh cho bé trai vào mùa đông
  • đồ sơ sinh cho bé gái vào mùa đông
  • quần áo sơ sinh mua đông
  • danh sách đồ sơ sinh mùa đông

 

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *