Select Page

Những Cách Chọn Đồ Chơi An Toàn Cho Bé

Những Cách Chọn Đồ Chơi An Toàn Cho Bé

Đối với trẻ em, đồ chơi là một phần rất quan trọng trong cuộc sống hằng hằng ngày. Chúng không chỉ giúp cho các bé vui vẻ mà còn là phương pháp hữu hiệu giúp các cháu phát triển trí tuệ. Tuy nhiên trong quá trình vui chơi, trẻ nhỏ không thể nào tránh khỏi những nguy hiểm rình rập nếu bậc cha mẹ không biết cách chọn đồ chơi an toàn cho bé một cách phù hợp.

cách chọn đồ chơi an toàn cho bé

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồ chơi đến từ các thương hiệu lớn nhỏ khác nhau; để lựa chọn được món đồ chơi vừa an toàn mà lại không làm giảm đi hứng thú của các bé quả là một điều không hề dễ dàng. 

Theo một số thống kê cho thấy, trung bình mỗi năm có hàng ngàn trẻ em bị chấn thương do đồ chơi gây nên. Đặc biệt những thương tích về mắt do đồ chơi gây ra là cao nhất, một số chuyên gia đã cảnh báo về tình trạng này để cho các bậc phụ huynh lưu ý hơn khi chọn mua đồ chơi cho trẻ nhỏ. Vậy làm thế nào để có thể chọn được những món đồ chơi an toàn cho các bé.

cách chọn đồ chơi an toàn cho bé

Cách chọn đồ chơi an toàn cho bé

 1. Lựa chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi là một trong những cách chọn đồ chơi an toàn cho bé quan trọng nhất mà các bạn cần chú ý. Nếu trẻ quá nhỏ thì nên hạn chế cho các bé tiếp xúc với đồ chơi của các cháu lớn hơn, tốt nhất là nên cất đồ chơi ở những nơi kín đáo để hạn chế tầm nhìn của các bé.
 2. Chọn mua đồ chơi một cách khôn ngoan. Đồ chơi an toàn cho các bé là những loại đơn giản không có nắp đậy, nếu có thì cần dính liền một cách chắc chắn. Bên cạnh đó khi chọn mua đồ chơi cho các bé các bạn không nên chọn những loại có góc, cạnh sắc bén, đồ chơi nên có lỗ nhỏ vì đôi khi trẻ nuốt phải sẽ không bị nghẹt thở.
 3. Tuyệt đối không cho trẻ chơi những loại đồ chơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ hay những loại đồ cho có chứa len, bông,.. chúng có thể gây ra những vết cắt làm tổn thương cho các bé.
 4. Ông bố, bà mẹ cần tập thói quen kiểm tra đồ chơi thường xuyên để dễ dàng phát hiện những hư hỏng có thể gây nguy hiểm khi cho các bé chơi để kịp thời xử lý. Ngoài việc kiểm tra những hư hỏng các bạn cũng nên vệ sinh đồ chơi cho các cháu để hạn chế những tác nhân gây bệnh do đồ chơi bị bẩn gây ra.
 5. Tuyệt đối không cho các bé chơi những đồ chơi bằng kim loại bị hen, rỉ vì đây là nguyên nhân chính gây ra các bệnh uống ván và những bệnh liên quan đến thần kinh.
 6. Đối với những đồ chơi bị hư hỏng các bạn nên sửa chữa kịp thời hoặc thay mới hoàn toàn vì đôi khi những bộ phận bị hư hỏng sẽ rơi ra ngoài gây nguy hại cho trẻ. 
 7. Không chọn mua những loại đồ chơi dễ phai màu là cách chọn đồ chơi an toàn cho bé đầy khôn ngoan. Một số chuyên gia cảnh báo rằng, trong màu nhuộm có chứa nhiều chất rất dễ gây nhiễm độc cho trẻ nhỏ. 

cách chọn đồ chơi an toàn cho bé

Một số gợi ý cách chọn đồ chơi cho trẻ

 1. Chọn loại đồ chơi có nhiều cách chơi khác nhau: Những món đồ chơi đa năng sẽ là một sự lựa chọn thông minh, nó không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn tạo cho các bé sự hiếu kỳ và tìm tòi những cách chơi mới.
 2. Nên chọn đồ chơi có khả năng giúp trẻ giải quyết tình huống: Thuộc vào loại đồ chơi đòi hỏi tư duy nên rất hữu ích cho việc phát triển và mở mang kiến thức của trẻ nhỏ. Một món đồ chơi hữu ích không chỉ đơn thuần là một vật vô tri để giêt thời gian mà còn phải giúp cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ được toàn diện hơn.
 3. Đồ chơi sáng tạo: Những món đồ chơi đòi hỏi khả năng sáng tạo giúp khơi gợi nhiều ý tưởng, điều này giúp trẻ trở nên nhanh nhẹn và nhạy bén hơn trong suy nghĩ. 

*****

Các từ khóa liên quan:

 • cách chọn đồ chơi an toàn cho bé
 • cách lựa chọn đồ chơi cho bé
 • cách chọn đồ chơi cho trẻ
 • cách chọn đồ chơi cho con

About The Author

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *